(+84) 0234 822934

Tuyển sinh năm 2020

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học huế là đơn vị đào tạo ngành Công nghệ sinh học uy tín và có bề dày thành tích ở Khu vực miền trung và Tây nguyên. Hiện nay, Khoa Sinh học có 32 cán bộ, bao gồm 28 cán bộ giảng dạy (01 Giáo sư - Tiến sĩ, 10 Phó giáo sư - Tiến sĩ, 10 Tiến sĩ và 6 Thạc sĩ), 1 văn thư, 2 kỹ thuật viên và 1 cán bộ phục vụ phòng thí nghiệm.

1. Ngành kỹ thuật Sinh học

Khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học, Đại học huế là một trong hai đơn vị đào tạo hệ kỹ sư ngành Kỹ thuật Sinh học trong cả nước. Sinh viên được đào tạo ngành kỹ thuật sinh học các định hướng các kỹ thuật ứng dụng trong Công nghiệp, Môi trường, Y dược, Thực phẩm và Kiểm nghiệm an toàn sinh học. Khung chương trình được tham khảo từ các Trường Đại học uy tín trong và ngoài nước đã được kiểm định chất lượng. Hàng năm, chương trình đào tạo Kỹ thuật Sinh học được cập nhật phù hợp với xu hướng đào tạo trên thế giới và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Học ngành Kỹ thuật sinh học, sinh viên có thể dễ dàng học ở các bậc đào tạo cao hơn và liên thông với các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ thuộc chuyên ngành Công nghệ sinh học. Sinh viên có cơ hội thực tập, thực tế ở nhiều công ty, nhà máy, xưởng sản xuất theo từng chuyên ngành học.
  • Mã ngành: D420101
  • Số tín chỉ: 150 (4,5 năm)
  • Hệ: Kỹ sư
  • Chương trình đào tạo: Xem chi tiết
  • Chuẩn đầu ra: Xem chi tiết
  • Cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Sinh học:Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật sinh học, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận một số vị trí công việc dưới đây:
    - Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực CNSH&CNTP, Quản lý chất lượng trong CNSH&CNTP, An toàn Sinh học.
    - Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm chất lượng của Việt Nam và quốc tế.
    - Kỹ sư tại các doanh nghiệp sản xuất và các tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực: axit amin, vacxin, dược phẩm, thực phẩm chức năng, các sản phẩm có hoạt tính sinh học.
    - Cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt về CNSH, CNTP, quá trình và thiết bị trong CNSH.
    - Cán bộ kỹ thuật tại các đơn vị xử lý môi trường nước thải, chất thải hữu cơ và sản xuất phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh.

2. Tuyển sinh ngành Công nghệ Sinh học

Kỹ sư Công nghệ sinh học có thời gian đào tạo là 4,5 năm. Để được công nhận tốt nghiệp đại học, ngoài các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Nhà trường, sinh viên ngành Công nghệ Sinh học cần phải tích lũy tối thiểu 150 tín chỉ cho toàn khóa học theo chươ ng trình khung đã được Nhà trường phê duyệt.
  • Mã ngành: 7420201
  • Môn xét tuyển (Mã tổ hợp): Toán, Vật lý, Hóa học(A00)
  • Môn xét tuyển (Mã tổ hợp): Toán, Hóa học, Sinh học(B00)
  • Môn xét tuyển (Mã tổ hợp): Toán, Tiếng Anh, Sinh học(D08)
  • Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau:
    - Cán bộ kỹ thuật, cán bộ kiểm nghiệm ở Bệnh viện, Sở Công an, Sở Y tế, Xí nghiệp dược phẩm, Trung tâm phân tích, cơ sở nuôi trồng thủy sản, khu chế xuất, các cơ sở sản xuất nuôi cấy mô, cơ sở chế biến thực phẩm;
    - Cán bộ kỹ thuật tại các Trung tâm chuyển giao công nghệ và phát triển sản xuất: nuôi cấy mô, giống cây trồng và vật nuôi, nuôi trồng và chế biến các loại nấm, chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, dược phẩm (sản xuất, chế biến thuốc, vacxin), xử lý môi trường;
    - Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

3. Chính sách học bổng

2.1. Chính sách học bổng chung của Nhà trường:
    - Thủ khoa của ngành có điểm đầu vào lớn hơn 24 điểm (không tính điểm ưu tiên): được cấp học bổng trị giá 100% học phí theo ngành trúng tuyển cho học kỳ đầu tiên.
    - Sinh viên có điểm đầu vào từ 22 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên): được cấp học bổng trị giá 50% học phí theo ngành trúng tuyển cho học kỳ đầu tiên.
    2.2. Chính sách học bổng riêng của từng ngành:
    - Khen thưởng 1.000.000đ cho Thủ khoa của ngành có điểm đầu vào lớn hơn 24 điểm (không tính điểm ưu tiên).
    - Khen thưởng hằng năm thuộc quỹ khuyến học của Khoa và bộ môn
    - Cơ hội có nhiều học bổng giao lưu văn hoá, thực tập ngắn hạn...tại nước ngoài
    - Cơ hội tiếp xúc nhiều học bổng du học ở Châu á và Châu Âu.